bnts
PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH, ĐIỀU KIỆN VÀ NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG NĂM 2020
Mã tuyển sinh: XDN

1. Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT;

Xét tuyển từ kết quả học tập THPT;

Tổ chức thi tuyển (áp dụng cho tuyển sinh đại học hệ liên thông chính quy các đối tượng chưa đủ điều kiện xét tuyển từ các phương thức trên). Các môn thi tuyển: Môn cơ bản, môn cơ sở, môn chuyên ngành;

2. Điều kiện xét tuyển và nguyên tắc xét tuyển:

  2.1. Xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT

   - Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

   - Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (Điểm XT) phải lớn hơn hoặc bằng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định (Điểm sàn) và công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020;

   - Điểm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

   - Điểm XT = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ƯT;

   - Xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm cao nhất xuống các thí sinh có tổng điểm thấp hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu đã xác định.

   - Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì ưu tiên xét thí sinh có điểm môn Toán cao nhất, sau đó lần lượt ưu tiên đến các môn tiếp theo theo thứ tự sắp xếp của từng tổ hợp.

  2.2. Xét tuyển từ kết quả học tập THPT

   - Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

   - Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (Điểm XT) phải lớn hơn hoặc bằng 18 điểm.

   Trong đó điểm 3 môn được xét từ kết quả học tập THPT thuộc một trong các trường hợp sau:

    + Điểm tổng kết của năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm lớp 12;

    + Điểm tổng kết của năm lớp 12;

    + Điểm tổng kết của 3 năm THPT.

   - Điểm XT = TBC môn 1 + TBC môn 2 + TBC môn 3 + Điểm ƯT;

  2.3. Tổ chức thi tuyển (áp dụng cho tuyển sinh đại học hệ liên thông chính quy các đối tượng chưa đủ điều kiện xét tuyển từ các phương thức trên)

   - Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

   - Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp thi tuyển cộng với điểm ưu tiên (Điểm XT) phải lớn hơn hoặc bằng 15 điểm.

   Trong đó tổ hợp môn thi, bài thi đối với từng ngành đào tạo gồm: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề;

   - Điểm XT = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm UT;

   - Xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm cao nhất xuống các thí sinh có tổng điểm thấp hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu đã xác định;

   - Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì ưu tiên xét thí sinh có điểm môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề cao nhất, sau đó lần lượt ưu tiên đến môn cơ sở ngành, môn cơ bản.

Cập nhật ngày 15/06/2020.

Thông tin tuyển sinh 2021

Hotline: 0935 081 799 ; 0966 456 890