THẢO LUẬN HỢP TÁC GIỮA HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ ĐÔNG Á – NHẬT BẢN VÀ PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG TẠI ĐÀ NẴNG

Sáng ngày 16/8/2019, lãnh đạo Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tại Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Học viện Ngoại ngữ Quốc tế Đông Á – Nhật Bản để thảo luận cơ hội hợp tác giữa hai trường.

Học viện ngoại ngữ Quốc tế Đông Á – Nhật Bản nằm ở tỉnh Saitama. Trường có 2 cơ sở, nằm cách thành phố Tokyo 45 phút đi bằng tàu điện. Hiện tại, trường có khoảng 250 đến 270 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường. Trong khi đó Phân hiệu Trường đại học Xây dựng Miền Trung tại Đà Nẵng cũng có truyền thống đào tạo hơn 40 năm, có đội ngũ 250 cán bộ, giảng viên, Phân hiệu với diện tích 5ha với những cơ sở vật chất đảm bảo cho đào tạo, nghiên cứu và cũng đang trong quá trình tiếp tục xây dựng nhiều công trình khang trang, hiện đại, tọa lạc cạnh bờ biển Xuân Thiều, nằm trong vịnh Đà Nẵng xinh đẹp.

Tại buổi gặp, TS Huỳnh Ngọc Hào – Phụ trách Phân hiệu, đã trình bày về định hướng phát triển của Phân hiệu, đặc biệt là lĩnh vực hợp tác quốc tế của Phân hiệu Đà Nẵng. Phân hiệu cũng rất là vui mừng khi được đón tiếp đoàn Học viện Ngoại ngữ Quốc tế Đông Á đến thăm và làm việc. TS Huỳnh Ngọc Hào – Phụ trách Phân hiệu hi vọng sẽ có những hợp tác với Học viện Ngoại ngữ Quốc tế Đông Á trong thời gian tới.

Về phía Học viện Ngoại ngữ Quốc tế Đông Á rất mong muốn được hợp tác với Phân hiệu, tạo điều kiện cho sinh viên có thể sang Nhật Bản vừa học tiếng Nhật và xin việc làm, theo đại diện của Học viện hiện nay Nhật Bản đang rất thiếu về kiến trúc thiết kế trên máy tính, đặc biệt ngành Xây dựng.

Chuyến đến thăm và làm việc của Học viện Ngoại ngữ Quốc tế Đông Á là cơ hội tốt để Phân hiệu định hướng phát triển du học và việc làm cho sinh viên.

Từ những nội dung thảo luận trong buổi làm việc với Học viện Ngoại ngữ Quốc tế Đông Á, Phân hiệu hi vọng tiếp tục thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác tương lai với Học viện Ngoại ngữ Quốc tế Đông Á.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

thu truong tham truong


thu truong tham truong

Tin bài và ảnh: Phan Thảo Hiền

Tin tức & Sự kiện
Thông tin khác
THÔNG TIN NỘI BỘ
PHÂN HIỆU ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 544 B Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3842115      Hotline: 0935 081 799 ; 0966 456 890
Web: mucedanang.edu.vn
Email: phanhieudanang@muce.edu.vn
TRỤ SỞ PHÚ YÊN
Địa chỉ: 24 Nguyễn Du, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 0257 3823 371
Web: muce.edu.vn
Email: dhxdmt@muce.edu.vn
Copyright © 2019 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Xây dựng Miền Trung - Phân hiệu Đà Nẵng